CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE  ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO, DU LỊCH THANH HÓA

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO DU LỊCH THANH HÓA BẢO VỆ THÀNH CÔNG NGÔI VỊ QUÁN QUÂN TẠI HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG VỚI CÔNG TÁC BẢO ĐẢM VỆ SINH, AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024

Đăng lúc: 21/04/2024 (GMT+7)
100%

Sáng 21/4/2024, tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá với công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2024.

         

Đại biểu và các đơn vị Đoàn trường tham dự chương trình
         

Tham gia hội thi, 100 thí sinh đại diện cho các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh đã trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm về Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 38/2012/NĐ0829-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và trả lời 15 giây. Nếu trả lời đúng thì được giữ lại ở sàn thi đấu để trả lời câu tiếp theo, nếu sai bị loại và bước ra khỏi sàn thi đấu.

- Cuộc thi được chia làm chặng:

Chặng 1 có 20 câu hỏi, gồm:

Câu 1 - câu 10: câu hỏi trắc nghiệm

+ Câu 11 - câu 20: câu hỏi mở rộng

Kết thúc chặng 1 hoặc chưa đến câu số 15, nếu trên sàn thi đấu còn ít hơn 10 thí sinh, sẽ có một trò chơi cứu trợ để quyết định số thí sinh được quay lại sàn thi đấu.

Chặng 2 có 10 câu hỏi, gồm:

+ Câu 20 - câu 25: câu hỏi trắc nghiệm

Câu 25 - câu 30: câu hỏi mở rộng

- Cuộc thi có thể kết thúc trước câu số 30. Nếu sau câu 30 còn lại nhiều thí sinh, Ban tổ chức sẽ đưa thêm các câu hỏi phụ cho tới khi thí sinh rung được chuông vàng.

Toàn cảnh Hội thi

Cuộc thi diễn ra cân tài cân sức giữa các thí sinh. Kết thúc 30 câu hỏi chính thức, các thí sinh bước vào câu hỏi phụ để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất. Và sau 4 câu hỏi phụ, thí sinh xuất sắc nhất được lộ diện chính là thí sinh SBD50 - Nguyễn Thị Duyên đến từ đơn vị Đoàn trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Đây là năm thứ 2 liên tiếp đơn vị Đoàn trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa giành giải Quán quân của Hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao.

Các thi sinh đạt giải chụp hình cùng Ban Tổ chức Hội thi

 Giải Nhất: Thí sinh Nguyễn Thị Duyên (SBD50)

 Đơn vị: Đoàn trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

 Giải Nhì: Thí sinh Nguyễn Thị Thủy (SBD 06)

Đơn vị: Đoàn trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

                              Giải Khuyến khích: 07 thí sinh, trong đó có 01 thí sinh đến từ đơn vị Đoàn trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là thí sinh Lê Thị Hường (SBD 52)

          Thông qua hội thi nhằm phổ biến, nâng cao hiểu biết cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về quy định của pháp luật liên quan đến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng tham gia thực hiện tốt các quy định về sản xuất, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh. Từ đó, góp phần cùng với các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi Kết luận số 624-KL/TU, ngày 04/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.